Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0905.443.266
Hotline: 0905.443.266

Tấm panel bê tông khí ALC của Viglacera – vật liệu không thể thiếu trong xu hướng xây dựng năm 2021

Với việc đầu tư dây chuyền công nghệ của HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) – một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới về nghiên cứu, tư vấn và cung cấp thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản xuất bê tông khí chưng áp (AAC), sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) của Viglacera đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư dự án, công trình trong năm 2021.

Kinh nghiệm ứng dụng các sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera (tấm ALC Viglacera) trong các công trình nhà ở thương mại và khu công nghiệp đã cho thấy loại vật liệu này có thể ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành xây dựng. Kiến trúc sư người Thụy Sỹ Le Corbusier – một trong những người đầu tiên tuyên bố về tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành bê tông từng nhận định: “Nỗ lực cải cách về mặt thiết kế của các kiến trúc sư chỉ có thể đi vào cuộc sống khi các đặc tính của vật liệu xây dựng đảm bảo khả năng đạt được những đổi mới đó”. Là một trong những sản phẩm mới của ngành vật liệu xây dựng hiện đại, tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera đã chứng minh việc đơn giản hóa nhiều “bài toán” phức tạp trong xây dựng không phải là khó thực hiện.


Thông số kỹ thuật tấm panel ALC

Sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp của Viglacera hoàn toàn linh hoạt về chiều dài và chiều dày của tấm. Viglacera đã sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm có chiều dài tối đa 4,8m, độ dày linh hoạt từ 80 mm đến 150 mm tùy theo kiến trúc và công năng của từng dự án, chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m và có thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm. Thí nghiệm thực tiễn cho thấy, trung bình cứ 10 phút, sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera có thể giúp thi công được từ 2,0 đến 2,5 m2 tường. Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, thân thiện với môi trường và có tỉ trọng nhẹ từ 650 – 750 kg/m3, chỉ tương đương 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường…


Tấm panel ALC được sử dụng tại tòa nhà Quốc Hội Việt Nam

Hiện nay, Viglacera đang sản xuất song song hai loại tấm panel gồm: Tấm panel không cốt thép và tấm panel 2 lõi thép gia cường được bảo vệ chống ăn mòn. Quy trình sản xuất 100% tự động giúp hiệu quả quản lý sản xuất ngày càng được nâng lên, các sản phẩm có sự khác biệt vượt trội về chất lượng so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.


Tấm panel ALC và gạch bê tông khí Viglacera được giới thiệu tại triển lãm Japan Build Tokyo 2018

Trong xây dựng và thiết kế hiện đại, việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp đang thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Trước hết, đó là việc tiết kiệm các loại chi phí trong xây dựng, tăng diện tích sử dụng, giảm tác động xấu đến môi trường tự nhiên… Theo ông Nguyễn Quang Cung – Phó chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội Xi măng Việt Nam, sản phẩm tấm panel của Viglacera khi sử dụng trong xây dựng các công trình chung cư có thể giúp chiều dày hoàn thiện của tường giảm hơn so vật liệu khác từ 2  đến 3 cmm tạo ra thêm diện tích sử dụng của các căn hộ. Về mặt kiến trúc, những sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp với chất liệu siêu nhẹ và rất nhiều kích thước khác nhau có thể khiến ý tưởng thiết kế của các kiến trúc sư thêm bay bổng và không bị gò bó…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *